giay-sneaker-repica

Giày Replica là gì? Có nên mua giày Replica không?

Đối với thị trường giày thật giả hỗn độn như vào thời điểm hiện tại và có rất nhiều thuật ngữ khi nhắc đến giày chắc hẳn bạn đã từng băn khoăn không hề biết ý nghĩa của những thuật ngữ này là gì đúng không? Say đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giày Replica là gì? Hàng real là gì cũng như những loại giày fake ở bài viết dưới đây. Đồng thời giải đáp thắc mắc đối với những bạn đang phân vân có nên mua giày Replica không nhé!

Giày Replica là gì?

Giày Replica là gì? Giày Replica là một sản phẩm sao chép cao cấp. Được sản xuất lại dựa trên những mẫu đã có sẵn một cách tỉ mỉ tinh xảo, với nguyên liệu gần giống hoặc giống nguyên liệu từ giày hàng hiệunhưng giá thành rẻ hơn hàng hiệu nhiều lần.

Nói cách khác hàng Replica là một bản copy như thật hầu như tương đương với hàng chính hãng khiến người dùng khó có thể phát hiện được.

Giày Replica 1:1 là gì? Giày PK God là gì? Giày Replica thường là gì?

Adidas Stan SmithGiày Replica 1:1 là gì?

Giày Rep 1:1 là từ viết tắt của giày replica 1:1. Dùng để chỉ các giày replica mà chất lượng cao nhất, độ hoàn thiện cao nhất. Số 1:1 là tỉ lệ giống nhau, nghĩa là hàng chính hãng như thế nào thì hàng replica y như vậy. Tuy nhiên đó chỉ là quảng cáo, trên thật tế chỉ được tầm 90 đến 95%, không thể giống y chang hàng hàng hiệu được. Các bạn có thể tham khảo những mẫu giày rep 1:1 chuẩn tại đây

Giày Replica thường là gì?

Giày rep thường là giày hàng Replica mà chất lượng thấp hơn hàng replica 1:1. Tuy nhiên thật ra các shop bán giày thường hay lấy “hàng super fake +” để nói là “hàng rep thường” bán

Giày PK God (Perfect Kicks)

Giày PK God là gì ? Thuật nhữ PK God (Perfect Kicks) để chỉ xưởng giày nổi tiếng nhất bên trung quốc chuyên sản xuất hàng rep 1:1 với chất lượng được quảng cáo là y chang hàng hiệu và được bán với giá khá cao. Như mẫu Balenciaga Triple S hàng PK God sẽ vào tầm 3.000.000 vnd 1 đôi ( thật ra vẫn rẻ hơn nhều so sánh với hàng hàng hiệu với giá 800$/ 1 đôi ).

Làm cách nào giày Replica có thể sở hữu được công nghệ của hàng chính hãng hay chỉ nhái lại được vẻ bề ngoài ?

Đây chính là điều mà người mua quan tâm nhều nhất. Để trình bày được điều đấy chúng ta phải biết những điều này:

Tất cả các hãng công nghệ lớn của toàn cầu đều gia công tại trung quốc tại sao ?

Như các bạn đã biết hầu hết các hãng công nghệ lớn của toàn cầu điều sản xuất gia công tại trung quốc để lấy nhân lực rẻ. Từ đấy giá cả gia công để làm ra 1 sản phẩm rất thấp. Điều đấy đồng nghĩa với lợi nhuận sẽ rất cao (Siêu lợi nhuận).

Do đó dễ hiểu khi các thương hiệu lớn của tất cả các nước điều gia công tại trung quốc. Ngay cả ông hoàng công nghệ Apple hay hãng thời trang cao cấp xa xỉ bật nhất như Balenciaga cũng đã bắt đầu gia công tại… Trung Quốc.

Giay-relica-la-giGiày balenciaga cũng sản xuất tại trung quốc

Nike, Adidas cũng vậy. Các bạn nghĩ xem lương của người công nhân Trung Quốc khoảng 5.000.000 vnd. Còn lương trung bình công nhân Đức hiện khoảng 50.000.000 vnd. Gấp 10 lần lương công nhân TQ . Nếu một đôi giày adidas được sản xuất chính tại Đức thì thay vì giá 4tr đến 5tr như hiện tại, chắc sẽ vào tầm 18tr đến 22tr một đôi giày nếu gia công tại Đức. Do đó gia công tại Trung Quốc là lựa chọn hoàn hảo của các hãng lớn

Lời cam kết chia sẻ công nghệ và bài toán kinh doanh

Khi các hãng công nghệ cao của toàn cầu mong muốn đầu tư vào trung quốc để sản xuất gia công. Thì phải chấp thuận một lời cam kết do TQ đưa ra đó là “phải chia sẻ công nghệ”.

Đến đây chắc các bạn đã hiểu tại sao TQ đạt được các công nghệ tiên tiến của những hãng lớn bật nhất toàn cầu toàn bộ nhiều lĩnh vực, từ ô tô đến điện tử và các mặt hàng công nghệ cao khác.

Giay-replica-la-gi-1

Riêng về phía các nhà đầu tư thì đây chính là một bài toán kinh doanh khi đầu tư vào TQ. Họ sẽ cân nhắc giữa việc “phải chia sẻ công nghệ” với việc đạt được nhân lực giá rẻ (siêu lợi nhuận). Thì họ quyết định cái gì có lợi cho mình nhất thôi

Vì vậy Giày replica có được công nghệ của giày chính hãng chính là vì những điều trên. Một VD điển hình là giày Adidas Ultra boost replica 1:1 sử dụng công nghệ “đế Boost nén” như giày ultra boost chính hãng với độ bật nảy êm ái 100% tương đương như hàng chính hãng

Giày Replica là gì 1

Điều này có thể được xác thực khi chính bạn được cầm trên tay 2 đôi giày, 1 đôi là hàng hiệu và 1 đôi là replica 1:1. bạn sẽ thấy được sự thật là gì.

Vì sao giày hàng Replica giống với hàng chính hãng mà giá cả lại rẻ hơn nhiều như vậy ?

Như đã nói ở trên những đôi giày hàng hiệu cũng được gia công tại trung quốc với nguồn nhân công giá tốt. Nguyên vật liệu được sản xuất với số lượng cực lớn nên sẽ rất rẻ. Thế tại sao những đôi giày chính hãng thành phẩm lên kệ bán với giá khá cao ?

Giày Replica là gì

Đấy là do khi bạn mua một đôi giày chính hãng bạn phải bỏ một số tiền lớn:

 • Khoảng 40% vào “tiền thương hiệu” (Dĩ nhiên rồi, người ta đã bỏ công xây dựng được một thương hiệu lớn thì nên có cái giá xứng đáng chứ).
 • Tiền bản quyền của việc thiết kế ra một đôi giày.
 • Tiền quảng cáo maketing của hãng để bạn biết đến mà mua. Và nhều chi phí khác…
 • Cuối cùng mới là giá cả gia công một đôi giày.
 • Tiền thuế hải quan khi nhập về Việt Nam (nếu bạn mua hàng chính ngạch công ty phân phối) cũng làm cho giá thành đôi giày đôn cao lên không ít.
 • Nếu những mẫu hiếm như Adidas Yeezy bạn còn phải bị đôn giá lên bởi những người đi cam giày (cắm trại xếp hàng mua giày) rồi bán lại với giá…trên trời (khoảng 16tr trong khi giá hãng chỉ 4tr)

Giày Replica có thật sự tốt và giống với hàng chính hãng 100% như những lời đồn thổi ?

Nếu bất cứ 1 cửa hàng giày nào nói với bạn “giày replica giống với hàng chính hãng y chang” điều đó thật sự là dối trá. Vì kể cả những lúc cùng là giày chính hãng còn có thể không giống nhau về chất lượng và chi tiết

Điều này những người chuyên chơi giày hàng hiệu cũng sẽ biết. Đấy là ngay cả giày hàng hiệu cũng có thể không giống nhau về mẫu mã lẫn chất lượng chứ không thể 100% y chang nhau mặt dù cùng là hàng hàng hiệu.

VD: Có những mẫu giày ra từng đợt sẽ không giống nhau về nhiều chi tiết nhỏ. Ví dụ đợt hàng 2017 sẽ khác đợt hàng 2019 về logo, lỗ xỏ giày, vv… Ví dụ đôi Nike air max 1 og trước tiên ra mắt vào 1987 và những đôi Retro sản xuất lại sau này sẽ khác nhau nhiều chỗ mặc dù cùng là hàng chính hãng.

Do đó hàng Replica cho dù có làm lại giống hàng hàng hiệu đến mức nào đi nữa thì cũng chỉ tầm 95% chứ không bao giờ giống y chang được. Tuy nhiên thực sự những tiểu tiết quá nhỏ thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ và chất lượng đôi giày. Nếu như bạn không quá khắt khe mà cầm đôi giày soi từng điểm nhỏ thì 5% khác biệt là điều không đáng kể

Còn về độ bền thì như đã nói ở trên, do cùng công nghệ và nguyên vật liệu nên độ bền có thể tương đương nhau hoặc xê xích không nhiều. Nếu tuổi thọ đôi giày hàng hiệu cỡ 4-5 năm. Thì giày Rep có thể mang được từ 3 năm đến 3,5 năm

Hàng chính hãng có thật sự hoàn hảo 100% như ta nghĩ ?

Đối với những bạn có ít điều kiện mua hàng chính hãng. Thậm chí không bao giờ sử dụng hàng hàng hiệu hoặc có 1-2 đôi. Các bạn thường có tâm lý đề cao quá mức sự hoàn hảo của giày hàng hiệu. Rằng giày chính hãng là phải chuẩn 100% không hề có lỗi từ a đến z. Giày chính hãng mang vào luôn chuẩn form, luôn đẹp và luôn…. Êm. Mang giày chính hãng vào là sẽ đẹp trai bất chấp, lập tức biến thành nam thần vạn người mê!

Thật ra hàng hàng hiệu không quá mức thần thánh như nhiều người nghĩ.

Để hiểu được việc này các bạn phải biết được nguồn góc xuất sứ của đôi giày. Vì hàng chính hãng cũng được chia làm 2 loại :

Hàng hàng hiệu phổ thông Made in China

Nếu là những hãng như Adidas; Nike; Zara …. Thì hiển nhiên được sản xuất tại China hoặc Việt Nammột vài ít được sản xuất tại indonesia. Các thương hiệu này nhầm phục vụ tầm khách phổ thông và có mức thu nhập trung bình trên thế giới (hàng bình dân). Nên việc có lỗi sản xuất là chuyện bình thường.

Nhiều người nghĩ giày Nike – Adidas là thương hiệu luxury và mặc định sản phẩm của những hãng này luôn chuẩn keo chỉ không bao giờ có lỗi sản xuất.

Thực ra nếu ai đã chơi giày chính hãng của Adidas, Nike nhiều thì cũng biết. Nike thì còn đỡ, chứ Adidas thì mức độ hoàn thiện khá kém, lỗi dư chỉ là lỗi cố hữu của das.

Nếu vẫn chưa tin, các bạn có thể theo dõi “Duyệt sneaker”. Một youtuber chuyên review giày nổi tiếng nhất nhì hiện nay. Anh chàng cũng từng nói “giày chính hãng vẫn lỗi như thường” và còn chỉ ra những chỗ lỗi keo chỉ trên sản phẩm.

Hàng chính hãng luxury phục vụ cho giới cao cấp sang chảnh

Những mặt hàng này thường được sản xuất ở Ý, Đức hay Thụy Sỹ. Với giá thành phẩm khá cao tầm 16tr đến cả trăm triệu như Balenciaga, Gucci, Hermes… Đối với những sản phẩm này thì độ hoàn thiện phải đạt mức đỉnh cao. Các bạn khi mua có thể soi từng cọng chỉ đường keo nếu không hoàn hảo thì khó bán được.

Giày Hàng chính hãng luôn luôn êm ái là một chân lý ?

Đó là một nhận định sai lầm, đa số rất êm nhưng cũng có những mẫu … không hề êm.

Mẫu giày Tubula Viral được yêu thích một thời. Nhưng cổ giày phần sau gót … cứng ngắt. Mẫu này rất đẹp nhưng không thể đi bộ nhều.

Mẫu nmd Human Race đình đám nổi tiếng vì rất đẹp và sử dụng công nghệ boost được quảng cáo là êm ái như đi trên mây. Nhưng thật ra người chân bè mang vào sẽ bị cấn vào hõm má trong của bàn chân rất đau. Điều này chỉ cần khắc phục bằng cách lót vào một miếng lót là lại êm ái như đi trên mây (thiết kế chính hãng không có miếng lót)

Mẫu giày Balenciaga Triple S thì chắc ai cũng biết là nó siêu nặng, đi vào chân như cột 2 quả tạ 2 bên chân (kiểu như võ thếu lâm tự cột tạ vào chân để luyện công). Thế mà vẫn hot và rất nhều fashionista nổi tiếng về thời trang ưa chuộng vì quá đẹp và độc

Và còn nhIều mẫu giày chính hãng khác không hề êm ái mà chỉ mang… cho đẹp. Vì thế đừng nghĩ cứ là hàng chính hãng là chắc chắn sẽ êm như một chân lý nhé, bạn sẽ lầm to đấy. Những mẫu giày này, khi mang giày Replica người ta hay lằm tưởng vì giày Rep nên mới không êm, nhưng thật ra hàng chính hãng nó cũng … không êm y zậy

Những mẫu giày Replica đang HOT và Cách phân biệt giày super fake giày replica 1 1

Phân biệt Giày Adidas Ultra Boost replica 1:1 và super fake

Đây là mẫu giày được ưa chuộng hàng replica nhất vì độ hoàn thiện cao tầm 95% so với chính hãng cả về công nghệ lẫn form dáng bên ngoài.

hạt boostGiày ultra boost replica 1:1

Phân biệt rất dễ bằng cách nhìn đế giày, đế hàng replica 1:1 sử dụng đế boost nén, ép từng hạt. Nên các hạt boost ly ti có hạt nhỏ hạt to, và thường có các lỗ thủng ở giữa các hạt boost ép lại. Boost nhìn có vẻ bóng hơn và soi đèn xuyên qua được

hạt boost1Hàng super fake sử dụng boost đúc nguyên khối rồi dập hình hạt boost lên. Nên những hạt boost có vẻ điều điều và không có các lỗ giữa những hạt boost ép lại. Soi đèn không qua được đế boost.

Có nên mua giày replica 1:1 ?

Lựa chọn theo kinh tế cá nhân.

Đối với một số nước có thu nhập thấp. Trong đó có Việt Nam, thì những sản phẩm giá rẻ là lựa chọn tối ưu nhất cho người dùng. Thì mặt hàng “Replica” hoặc “like Authentic” là câu trả lời cho các nhu cầu hiện nay. Hàng Replica lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Nhưng so về chất lượng thì tất nhiên Real sẽ nhỉn hơn Fake.

Nếu kinh tế bạn dư giả thì bạn có thể chọn cho mình một đôi chính hãng mà bạn thích. Nhưng cần phải lưu ý vì một số giày chính hãng sẽ bị xáo trộn bởi giày replica cao cấp. Vì thị trường hiện nay không thể phân biệt đâu là thật và đâu là giả.

Lựa chọn theo xu hướng và sự thay đổi liên tục

Xu hướng và hành vi mua hàng trong năm 2019 của các bạn trẻ hiện nay là tìm mua giày replica 1:1. Vì sự thay đỗi liên tục về các mẫu giày “Hypebeast” của các hãng lớn. Với sự đam mê thời trang và thường xuyên phải đổi mới phong cách. Vì vậy mà Replica 1:1 ngày càng được nhiều người biết đến.

Bạn đang tìm một nơi bán giày replica 1:1 giá cả phải chăng? Tiệm Giày 9x là Shop bán giày replica tại HCM với các thương hiệu như:  Adidas, Nike, Converse, Vans, Balenciaga hàng chuẩn rep 1:1. Luôn đi đầu về mẫu mã, và bán hàng với phương châm “Uy tín – Nhiệt tình – Chất lượng – Giá Tận Xưởng”. Nói không với đôn hàng, hàng sai chất lượng. Có bảo hành keo đế cho sản phẩm trọn đời.

Lời kết

Với những thông tin trên chúng ta cũng đã hiểu được đôi chút về khái niệm Giày Replica là gì? Và trả lời cho chính mình “Có nên mua giày Replica hay không?”. Chúng tôi hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về thị trường giày “fake” hiện nay.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu giày tại Tiệm Giày 9x:

Hảo Hảo (Tổng hợp – Chỉnh sửa)

Share this post

Comments (2)

 • Bài viết rất hay và phù hợp

  Mr Vuong
  Trả lời
 • Hay!!!

  Diệu Nhi
  Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.